Quận 12 là quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh. Vài năm trở lại đây, quận 12 đã khoác lên mình diện mạo mới về hạ tầng giao thông, tiện ích, giáo dục, y tế…

Cùng với sự chuyển mình đó, thị trường bất động sản nơi đây đã thu hút giao dịch lớn về nhà ở và cả đầu tư. Điển hình các dự án đã hoàn thành và đang giao dịch lớn như: 27 Trường Chinh, Hưng Ngân Garden, First Home, Thái An Aparment, Khu dân cư Hiệp Thành City…

Nhiều tiềm năng hứa hẹn

Theo quy hoạch đô thị tầm nhìn 2025 của Thành phố Hồ Chí Minh, khu đô thị vệ tinh phía Bắc Thành phố bao gồm quận 12 và phần lớn huyện Hóc Môn. Trong đó, quận 12 là điểm kết nối giao thông đường bộ, đường sắt đô thị; là nơi đã và sẽ triển khai nhiều công trình xây dựng cơ sở hạ tầng trọng điểm.

Trong giai đoạn 2010-2015, quận 12 đã chi ra 356,3 tỷ đồng để xây dựng, mở rộng, cải tạo 58 tuyến đường với tổng chiều dài 48,1 km. Quận 12 có chức năng kinh tế là phát triển dịch vụ, phát triển các khu dân cư phục vụ cho việc giãn dân, chỉnh trang đô thị khu vực Gò Vấp, Tân Bình.

 

Bên cạnh đó, phải kể đến Công Viên phần mềm Quang Trung, là một khu công nghiệp tập trung chuyên ngành công nghệ thông tin tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. Hồ Chí Minh, cách trung tâm Thành phố khoảng 15 km. Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2001, qua hơn 10 năm hoạt động, Công viên phần mềm Quang Trung trở thành trung tâm Công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam.

Với cơ sở hạ tầng hiện đại và chi phí cạnh tranh, Công viên phần mềm Quang Trung còn cung cấp một môi trường làm việc hoàn hảo với mục tiêu năm 2015 có hơn 17.000 người làm việc tại đây. Điều này mở ra nhu cầu lớn về bất động sản an cư và khai thác thương mại tại khu vực trung tâm quận 12.

Sốt đất nền thương mại trung tâm

Cùng với sự phát triển hạ tầng và đô thị hóa, đất nền mặt tiền khai thác thương mại trung tâm quận 12 đang là phân khúc được giới đầu tư tìm kiếm và săn đón. Lý giải cho việc này là vì quỹ đất thương mại hiện còn rất hạn chế cùng với sự bùng nổ dân cư đem tới nhu cầu đất thương mại rất lớn tại đây.

Nằm ngay tại cụm đô thị thương mại trung tâm của quận 12, dự án Hiệp Thành City sắp được chính thức cung ứng ra thị trường ngày 25/07/2015 nhằm đáp ứng nhu cầu bất động sản đang tăng cao. Dự án có qui mô 12 ha, do Công ty TNHH Xây Dựng & Thương Mại 12 là thành viên Công ty CP Licogi 16 (mã CK:LCG) làm Chủ Đầu Tư.

Hiệp Thành City thuộc dòng sản phẩm trung – cao cấp, hướng đến cả đối tượng có nhu cầu để ở và kinh doanh. Hiệp Thành City được đánh giá là dự án “giá trị thực” để đầu tư khi các tiện ích xung quanh hiện hữu đầy đủ đã đi vào hoạt động cùng với khu dân cư sầm uất và đông đúc.

Hiệp Thành City không chỉ sở hữu một vị thế tối ưu khi dự án có được 3 mặt tiền rộng rãi từ 20m – 30m cùng với những tuyến đường kết nối đô thị quan trọng tạo nên sự thuận tiện tối đa về không gian để kinh doanh.

Đặc biệt, môi trường sống và tiện ích hiện hữu nơi đây là những tiêu chí hàng đầu mà ít có dự án đất nền khu đô thị trung tâm nào hiện nay có được. Và với mong muốn trở thành khu đô thị hiện đại bậc nhất của quận 12, chủ đầu tư đã dành phần lớn diện tích dự án làm đất dịch vụ và công cộng: trường mẫu giáo, trường tiểu học, trạm y tế, thương mại dịch vụ và công viên cây xanh… đó là những tiêu chí mà chủ đầu tư lấy giá trị sử dụng thực làm nên giá trị sản phẩm thực.